Nguyên liệu:
1 tô cơm nguội, cơm để khô càng tốt
1 miếng cá khô 1 củ hành tây 2 quả trứng gà 1 tép tỏi 1 ít hành lá xắt nhỏ Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm | |
Bước 1:
Hành và tỏi băm nhỏ.
| |
Cá cắt khoanh ngâm trong nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.
| |
Bước 2:
Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.
| |
Bước 3:
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
| |
Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.
| |
Bước 4:
Cho cơm vào đảo đều, chú ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho chút nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, chút đường.
| |
Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
| |
Bước 5:
Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá xắt nhỏ vào, xào cho chín hành rồi tắt bếp.
| |
Khi ăn rắc thêm chút tiêu rất ngon.
|
Tuesday, January 8, 2013
Cơm chiên cá mặn
Labels:
cơm,
món ăn thường ngày
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment