Tuesday, January 8, 2013

Cơm chiên cá mặn



Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 1

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 2
Nguyên liệu:
1 tô cơm nguội, cơm để khô càng tốt
1 miếng cá khô
1 củ hành tây
2 quả trứng gà
1 tép tỏi
1 ít hành lá xắt nhỏ
Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 3
Bước 1:
Hành và tỏi băm nhỏ.
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 4
Cá cắt khoanh ngâm trong nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 5
Bước 2:
Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 6
Bước 3:
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 7
Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 8
Bước 4:
Cho cơm vào đảo đều, chú ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho chút nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, chút đường.
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 9
Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 10
Bước 5:
Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá xắt nhỏ vào, xào cho chín hành rồi tắt bếp.
Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam 11
Khi ăn rắc thêm chút tiêu rất ngon.

No comments:

Post a Comment