Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
| |
Bước 1:
Ngao ngâm nước để nhả hết cặn bẩn. Thêm vào nước ngâm một ít muối và ớt để ngao dễ dàng nhả bẩn hơn. Rửa sạch ngao và để ráo.
| |
Bước 2:
Mỳ Ý đem luộc theo hướng dẫn trên vỏ bao. Thời gian luộc chừng 8 – 10 phút. Thêm chút muối vào nước luộc để sợi mỳ đậm đà.
| |
Mỳ chín thì vớt ra, để ráo. Chú ý không xả nước lạnh. Có thể thêm chút dầu ô liu để sợimỳ không bị dính vào nhau. | |
Bước 3:
Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
|
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.
| |
Bước 4:
Cho chút bơ (chừng 10gr) vào chảo, đun chảy bơ.
| |
Phi tỏi cho thơm. | |
Rồi cho cà chua vào, xào chừng 2 phút.
| |
Thêm ngao vào đảo đều. Đun ở lửa trung bình.
|
Ngao vừa mở nắp thì nêm gia vị, tiêu, nước cốt chanh và lá húng quế thái nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.
| |
Cuối cùng, trộn đều xốt với mỳ và thưởng thức. |
No comments:
Post a Comment