Tuesday, January 8, 2013

Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh


Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 1

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 2
Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
- 500gr ngao
- 100gr cà chua
- 1 thìa nước cốt chanh
- Vài tép tỏi
- Một ít lá húng quế
- Bơ, muối, tiêu
Mỳ Ý: khoảng 200gr, chọn loại mỳ sợi dài.
Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 3
Bước 1:
Ngao ngâm nước để nhả hết cặn bẩn. Thêm vào nước ngâm một ít muối và ớt để ngao dễ dàng nhả bẩn hơn. Rửa sạch ngao và để ráo.
Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 4
Bước 2:
Mỳ Ý đem luộc theo hướng dẫn trên vỏ bao. Thời gian luộc chừng 8 – 10 phút. Thêm chút muối vào nước luộc để sợi mỳ đậm đà.

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 5Mỳ chín thì vớt ra, để ráo. Chú ý không xả nước lạnh. Có thể thêm chút dầu ô liu để sợimỳ không bị dính vào nhau.
Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 6
Bước 3:
Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 7
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 8
Bước 4:
Cho chút bơ (chừng 10gr) vào chảo, đun chảy bơ.

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 9Phi tỏi cho thơm.
Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 10
Rồi cho cà chua vào, xào chừng 2 phút.
Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 11
Thêm ngao vào đảo đều. Đun ở lửa trung bình.
Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 12
Ngao vừa mở nắp thì nêm gia vị, tiêu, nước cốt chanh và lá húng quế thái nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.

Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 13Cuối cùng, trộn đều xốt với mỳ và thưởng thức.

No comments:

Post a Comment