Nguyên liệu:
+ Phần bột bỏ:
- 100g bột mì
- 1 lòng đỏ trứng - 10g lard hoặc shortening - 1/8 muỗng cà phê muối - 1 muỗng canh đường - 40ml nước - 2 giọt màu thực phẩm vàng | |
+ Phần bột ruột:
- 100g bột mì
- 70g lard + Phần nhân: - 2 trứng gà - 100 ml sữa tươi không đường - 60 g đường (nếu muốn ngọt bạn có thể thêm đường) - 50 ml nước - 2 giọt màu vàng | |
Bước 1: Trộn phần nguyên liệu khô của phần bột vỏ lại, thêm nước và lard vào, rồi nhồi cho bột thành một khối. Bạn chỉ cần nhồi cho dính một khối là được chứ không cần nhồi như bánh mì. Nếu thấy bột ướt, có thể thêm ít bột áo. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh 30 phút. | |
Bước 2: Trộn phần bột và lard của phần bột nhân lại với nhau, nhồi cho thành 1 khối, cũng bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh 30 phút. | |
Bước 3: Khuấy tan đường với nước ở phần nhân, thêm trứng và sữa vào, khuấy cho hỗn hợp hòa tan đều, lược lại qua rây cho mịn, thêm vào 2 giọt màu vàng. |
Bước 4: Lấy bột trong tủ lạnh ra, nhồi sơ và cán phần bột vỏ thành 1 miếng to bản, bạn có thể sử dụng thêm bột áo để cán vì bột có thể hơi nhão. Cho phần bột ruột vào trong, và gấp lại. | |
Bước 5: Sau khi đã gấp lại, bạn cán bột thành miếng mỏng, to bản rồi lại gấp lại làm ba. | |
Bước 6: Sau khi đã cán bột, bạn xoay bột lại và tiếp tục cán mỏng. | |
Bước 7: Lặp lại thao tác và cán bột thành một miếng to dày khoảng 5mm. | |
Bước 8: Thoa lớp bơ lạnh đều lên khuôn để chống dính. Rắc nhẹ lớp bột mì mỏng vào khuôn. Cho miếng bột lên khuôn, ấn nhẹ cho nó lọt xuống lòng khuôn và vừa vặn với khuôn. Dùng cây cán, cán nhẹ 1 đường ngang khuôn để cắt bột. |
Làm cho đến khi hết bột. | |
Bước 9: Đổ phần hỗn hợp trứng vào khuôn sao cho trứng chỉ bằng khoảng 3/4 khuôn bánh. Nếu đổ đầy nhân sẽ bi chảy tràn. Cho vào lò nướng 190 độ C trong vòng 20 - 25 phút. | |
Sau khi bánh chín, để bánh trong lò thêm 20 - 30 phút nữa đến khi trứng đặc lại thì lấybánh ra, để nguội, lấy ra khỏi khuôn và dùng. |
No comments:
Post a Comment