Wednesday, June 5, 2013

CÀ TÍM ÁP CHẢO MỠ HÀNH

Món này mình làm đúng ra là Cà Tím Nướng Mỡ Hành ăn với nước mắm chua ngọt . Cà mua về cắt bỏ cuốn và rửa sạch vỏ . Để y vậy cho vào chảo đậy nắp lại để lửa nhỏ riu riu . Hơi nóng sẽ làm cho cà chín mềm . Mình ko cho nước nhưng nước ở nắp chảo sẽ chảy xuống cà làm cà ko bị khô . Khi nào thấy cà mềm thì vặn lửa to vừa cho cháy da của cà , trở qua lại cho cháy cháy và tắt bếp .

Khi cà mềm thì rất dễ lột vỏ và nhất là những chỗ da cháy dòn thì lột ra miếng to .



Sau khi lột xong thì sẽ được 1 dĩa cà mềm thơm như vầy !



Hành lá rửa sạch cắt nhỏ . Cho dầu ăn vào nồi với chút xíu muối ( muối làm cho hành giữ được màu xanh ) khi dầu thật nóng , tắt bếp và cho phần hành trắng vô trước , sau đó mới cho phần lá xanh vô sau . Trộn đều là xong phần mỡ hành , cho lên trên cà .



Món này ăn kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt chan lên . Nước mắm cần chua mặn ngọt đậm đà vì cà lạt , chan vào ăn là vừa .

Thường thì mình có luộc hay xào thịt ba rọi cho cháy cháy thịt bỏ vào chung với cà , nhưng đã có món mặn là thịt nên cắt giảm bớt thịt cho Chủ Nhà bớt mập . p 

No comments:

Post a Comment