Wednesday, May 22, 2013

Tôm rim và dưa cải xào

1. Tôm rim

Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 1

Để làm tôm rim dầu hào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 
400g tôm sú
Vài cọng hành lá 
Gừng, tỏi, nước tương, đường, dầu hào, dầu ăn

Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 2Cách làm:
Tôm cắt đầu, đuôi rồi rửa sạch.
Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 3Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo với lửa vừa. Nếu bạn muốn vỏ tôm giòn thì cho nhiều dầu hơn nhé!
Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 4Băm nhỏ gừng và tỏi.
Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 5Đợi đến khi tôm trong chảo hơi khô thì bạn cho vào, nêm với nước tương và dầu hào.
Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 6Đậy nắp lại, rim đến khi bạn thấy nước keo lại thì tắt bếp, lấy tôm rim ra đĩa và trang trí với ít hành lá xắt nhỏ.
Món tôm rim dầu hào có cách làm khá đơn giản, nhanh gọn mà hương vị lại đậm đà, ăn với cơm thì đưa cơm lắm nhé!

Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 7

2. Dưa cải xào

Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 8

Để làm món dưa cải xào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 
300g dưa cải
Tỏi, ớt, mắm, bột ngọt

Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 9Cách làm:

Dưa cải rửa sạch, cắt sợi.
Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 10Ớt cắt lát nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 11Làm nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm.
Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 12Cuối cùng cho dưa cải vào xào mềm, nêm nếm với chút mắm và bột ngọt. 
Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 13Với món này bạn lưu ý nêm ít mắm vì bản thân dưa cải đã có vị mặn rồi!
Dưa cải xào tuy không phải là món mới lạ nhưng lại rất dễ ăn bởi vị chua chua của dưa được kết hợp với vị cay của ớt và mùi thơm của tỏi. Với 2 món tôm rim dầu hào và dưa cải xào bạn có bữa tối nhanh gọn mà vẫn rất ngon miệng trong mùa hè nóng bức khi bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp.

Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng 14

No comments:

Post a Comment