Wednesday, May 22, 2013

BÁNH TRÁNG TRỘN







- Món này cần có bánh tráng ( loại cuốn gỏi tôm thịt ) ) cắt sợi 
- Xoài xanh cắt sợi 
- Khô bò cắt sợi 
- Trứng cút 
- Ớt sa tế 
- Nước me hay tắc 
- Con Ruốc khô chà sơ , sau đó rửa vài lần cho sạch và vắt khô . Phi tỏi với dầu cho thơm rồi cho ruốc vào xào , nêm thêm đường cho bớt mặn , xào cho thấm gia vị là được . 
- Nước tương ( xì dầu ) pha với đường cho sền sệt rồi cho ớt sa tế vào . ( cần ngọt vì ruốc và khô bò có vị mặn ) 
- Hành phi - mỡ hành - đậu phụng - tương ớt - muối tôm 



Trộn đều xoài - rau răm - ruốc - khô bò - mỡ hành - hành phi - đậu phụng - muối tôm - trứng cút , sau đó cho bánh tráng vào , chan nước tương + chút nước me + tương ớt trộn lên cho thấm , nếm thử sao cho vừa miệng là được . 


No comments:

Post a Comment