Saturday, March 2, 2013

Làm món Khô mực rim chua cay


Nguyên liệu:

khô mực 300g
Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả
2muỗng súp nước me + 1 củ gừng
2 muỗng tương ớt +đường
2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon

Chế biến:

       Khô mực  nướng sơ xé miếng vừa ăn
      Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn
      Phi tói+ gừng +sả cho thơm
      Bỏ mực vào đảo qua
      Trộn hỗn hợp  nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn (món này cho hơi ngọt )  cho vào rim       
      Cho vào chảo đảo chung với mưc rim cho đến khi mưc kẹo lại
    Ttrút ra đĩa. Ăn kèm với rau răm

No comments:

Post a Comment