Thursday, February 21, 2013

Jap chae - miến xào kiểu hàn quốc


Nguyên liệu

Miến Hàn Quốc (Sweet Potato Noodle)1 gói250g
Củ hành tây1củ nhỏ
Cà rốt1củ nhỏ
Spinach (Cải bó xôi)1
Hành lá2tép
Tỏi2tép
Nấm đông cô3cái
Nấm Enoki1bunch
Thịt bò (optional)
Mè trắng
Gia vị: nước tương, dầu mè, dầu ăn, đường, hạt nêm
Món ăn bổ dưỡng nhờ sự phối hợp của các loại rau củ, nấm và miến. Đây còn là một lựa chọn thông minh cho thực đơn "giảm béo" hoặc một món chay lạ miệng khi tiết trời oi bức...

Các bước thực hiện

  1. 1
    Nhìn cái list đi chợ thấy cầu kỳ như vậy nhưng chế biến rất đơn giản, các bạn đừng ngại nhé. Bắt tay vào bếp nào 

    • Đầu tiên là luộc miến nhé! Bắc nồi nước thật sôi, cho miến vào luộc đến khi bấm tay vào thấy cong miến vừa chín nhưng còn hơi dai dai một tí. Cho miến vào rổ để ráo.
    • Hòa chút dầu mè, 1 muỗng canh nước tương và 1 muổng cà phê đường cho tan rồi trộn hỗn hợp này vào miến.
  2. 2
    • Cà rốt, hành tây cắt sợi.
    • Hành lá cắt xéo.
    • Tỏi băm nhuyễn.
    • Nấm các loại ngâm rửa sạch, cắt sợi.
    • Mè trắng rang sơ cho thơm.
    • Nếu dùng thịt bò thì bạn cũng cắt sợi như cọng tăm rồi ướp tí gia vị cho thấm.
    • Rau spinach: trụng sơ qua nước sôi vừa chín tới, vớt rau cho ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh. Vớt rau ra và vắt cho ráo nước.
  3. 3
    • Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn. Đợi chảo thật nóng cho tí dầu vào, phi  tỏi thơm, cho rau củ và nấm xào (trừ rau spinach cho vào khi hỗn hợp đã chín). Nêm nước tương, chút hạt nêm, đường, dầu mè cho vừa khẩu vị.
    • Khi rau củ vừa chín tới, trút miến vào đảo đều cho ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp.
    • Trộn hành lá vào chảo miến. Rắc mè rang lên cho thơm.
  4. 4
    Vậy là hoàn thành rồi, mời cả nhà nào 
    Ăn kèm với nước tương và tương ớt nhé!

  5. 5
    Note:
    • Nếu dùng thịt bò thì bạn xào thịt riêng rồi trộn vào miến nhé!
    • Nấm mình có thể dùng loại nào cũng được, tùy theo ý thích ấy mà 
    • Đây là hình ảnh gói Miến Sweet Potato Noodle để các bạn tham khảo nhé.

No comments:

Post a Comment