Thursday, December 6, 2012

Gà kho tộ


 
Nguyên liệu:
 
- 400g thịt gà ta
- 2 cây sả
- 1 trái ớt
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa hạt nêm,1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê đường.
 
Bước 1:
 
Thịt gà rửa sạch, để ráo.
 
Sả, ớt xắt lát mỏng.
 
Bước 2:
 
Bắc nồi đất lên bếp, thêm dầu ăn vào cùng 1 thìa cà phê đường.
 
Thắng đường cho sôi lên bọt và chuyển màu vàng thì bạn cho gà vào, thêm ½ chỗ sả vào xào cùng.
 
Bước 3:
 
Đến khi thịt săn lại bạn cho tiêu, nước mắm, hạt nêm cùng phần đường còn lại vào, thêm chút nước để gia vị thấm đều gà.
 
Bước 4:
 
Đậy nắp, rim lửa nhỏ đến khi gà chín, săn vàng, nước cạn chỉ còn sền sệt thì thêm sả ớt vào, tắt bếp và rắc hành lá là xong.

Món gà kho tộ vô cùng hấp dẫn với mùi thơm của sả và vị cay của tiêu, ớt - ăn với cơm trắng thì ăn no mà vẫn thấy thèm! Nhà mình mỗi lần làm món này thường làm nhiều để có thể ăn được 2 bữa liền cho bõ công kho, bữa sau thậm chí còn ngon hơn cả bữa trước nữa.
 

No comments:

Post a Comment