Thursday, December 6, 2012

Canh kim chi thịt gà



Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà
 
Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà
 
Nguyên liệu:
- 1 chiếc đùi gà
- 150gr kim chi
- 1 bát nhỏ nước kim chi
- ½ túi nấm kim châm
- Vài cọng hành lá
- 1 củ hành khô
- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, tương Hàn Quốc (nếu có).
Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà
 
Cách làm:
 
- Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp với chút hạt nêm, hành khô.
 
- Kim chi thái khúc khoảng 3cm.
Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà
 
Nấm kim châm cắt chân, tẽ rời, rửa sạch rồi để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà
 
Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà
 
Thêm gà vào xào săn, nêm chút gia vị, đến khi gà chín mềm thì bạn cho kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước kim chi và 2 bát nước lọc vào.
Chua chua cay cay canh kim chi thịt gà
 
Đậy vung đun đến khi sôi, lúc này nếu bạn có tương Hàn Quốc thì cho vào nồi canh 1 thìa nhỏ và vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút, sau đó cho nấm kim châm vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp là xong!
Món này ăn kèm cơm trắng, là món ăn mùa lạnh rất ngon bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà. Mùa đông chỉ cần nấu một nồi canh này là nhà mình có bữa cơm kiểu "làm nhanh ăn ngon" rồi; hôm nào vui thì thêm chén rượu gạo Hàn Quốc nhấm nháp sẽ rất hợp!

No comments:

Post a Comment