Wednesday, March 23, 2011

Chocolate Chiffon Cake

Công thức:

- 4 lòng đỏ trứng

- 60g đường

- ½ tsp vanilla

- 85 ml dầu ăn (loại không nặng mùi)

- 125 ml nước nóng

- 35g bột cocoa

- 100g bột mỳ

- 2 tsp baking powder

- 4 lòng trắng

- ¼ tsp muối tinh

- 110gr đường

- 1/4 tsp cream of tartar

Cách làm:

- Hòa tan cocoa vào nước nóng, nguấy rồi để nguội

- Rây bột mỳ và baking powder 3 lần

- Đánh lòng đỏ + 60gr đường + vanilla cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt và mịn mượt. Thêm dầu ăn và nước cocoa đã để nguội, trộn đều. Rây bột mỳ, chia thành vài lần vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều.

- Đánh lòng trắng trứng và muối cho đến khi nổi bọt thì cho cream of tartar vào. Cho từng thìa đường của lượng đường 110gr đánh đều đến khi trứng bông cứng.

- Trộn 1/3 phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp cocoa và trộn nhẹ tay. Tiếp tục trộn với chỗ lòng trắng trứng còn lại cho đến khi các thành phần quyện đều với nhau.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, gõ nhẹ vài cái cho hỗn hợp dàn đều.

- Bật lò 180 độ trước 5 phút, nướng 35-40 phút.

- Bánh ra lò, gõ nhẹ vài cái rồi úp ngược cả khay bánh xuống để tránh xẹp bánh.

- Khi bánh nguội, có thể rắc 1 chút đường bột.

(Source: Bếp chị Nguyệt, thực hiện: Dế Mun)

No comments:

Post a Comment