Nguyên liệu:
- 500g cá hồi fillet hoặc cá hồi khúc
- 2 muỗng canh bột ngô
- Hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột tỏi, đường, bột nổi
| |
Bước 1:
Cá bỏ da và xương, phần thịt cá cắt nhỏ, cho vào tô trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, tí tiêu, tí muối rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.
| |
Bước 2:
Cho cá vào máy xay, xay nhuyễn.
| |
Bước 3:
Cho hỗn hợp cá đã xay vào 1 cái túi, thêm 2 muỗng canh bột bắp, nửa muỗng cà phê bột nổi và hành lá cắt nhuyễn rồi nhồi đến khi bạn có được một hỗn hợp dẻo mịn.
| |
Bước 4:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, nắn cá thành từng miếng tròn to nhỏ tuỳ thích rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.
|
Bước 5:
Khi chả cá đã vàng một mặt bạn trở mặt kia và chiên cho đến khi vàng đều.
| |
Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và dùng nóng. |
No comments:
Post a Comment