Nguyên liệu: 450g đậu phụ 50g bột ngô, 30g vừng rang, 3 - 4 cọng hành lá Phần xốt: 130g mật ong, 45ml tương đậu nành (chọn loại light soy sauce), 3 thìa canh gừng xắt sợi, 30ml dầu vừng, 30ml giấm gạo, 2 nhánh tỏi bằm nhuyễn, 1 - 2 thìa cà phê ớt bột. | |
Bước 1: Ép cho đậu ra hết nước bằng cách đặt vật nặng lên đậu, ở đây mình cho đậu vào 1 bát tô rồi đặt một chiếc bát khác lên trong khoảng 30 phút. | |
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu trong phần xốt. | |
Hành lá xắt nhỏ. | |
Bước 3: Đậu sau khi ép xong bạn dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt miếng vuông vừa ăn. |
Bước 4: Rắc một lớp bột năng lên đậu, xóc lên để bột năng bám đều vào đậu. | |
Bước 5: Cho đậu vào chảo chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để vài phút cho giấy thấm hết dầu. | |
Bước 6: Lấy đậu ra bát tô, rưới xốt bạn đã trộn ở bước 2, rắc hành lá và vừng, trộn đều là dùng được. |
No comments:
Post a Comment