Saturday, March 2, 2013

Đậu phụ tẩm vừng


Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 1


Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 2Nguyên liệu:

450g đậu phụ
50g bột ngô, 30g vừng rang, 3 - 4 cọng hành lá

Phần xốt: 

130g mật ong, 45ml tương đậu nành (chọn loại light soy sauce), 3 thìa canh gừng xắt sợi, 30ml dầu vừng, 30ml giấm gạo, 2 nhánh tỏi bằm nhuyễn, 1 - 2 thìa cà phê ớt bột.
Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 3Bước 1:
Ép cho đậu ra hết nước bằng cách đặt vật nặng lên đậu, ở đây mình cho đậu vào 1 bát tô rồi đặt một chiếc bát khác lên trong khoảng 30 phút.
Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 4Bước 2:
Trộn đều các nguyên liệu trong phần xốt.
Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 5Hành lá xắt nhỏ.
Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 6Bước 3:

Đậu sau khi ép xong bạn dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 7Bước 4:

Rắc một lớp bột năng lên đậu, xóc lên để bột năng bám đều vào đậu.
Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 8Bước 5:

Cho đậu vào chảo chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để vài phút cho giấy thấm hết dầu.
Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 9Bước 6:

Lấy đậu ra bát tô, rưới xốt bạn đã trộn ở bước 2, rắc hành lá và vừng, trộn đều là dùng được.
Đậu phụ vốn là món thanh nhẹ, dễ ăn và không gây béo. Món đậu phụ tẩm vừng được thêm hương thêm sắc với màu xanh của hành lá, vị bùi của vừng, vị ngọt của mật ong và vị đậm đà của nước tương. Cắn miếng đậu giòn rụm bên noài vỏ và béo mịn bên trong, ăn cùng cơm nóng sẽ thật tuyệt!

Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng 10

No comments:

Post a Comment