Nguyên liệu: 700g sườn heo, một nắm đậu Hà Lan 3 tép tỏi, 1 cọng hành, 1 mẩu gừng 1 muỗng cà phê muối, 1muỗng cà phê giấm, 1muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu hào 3 muỗng cà phê nước xốt cà, 1 muỗng cà phê rượu, 4 muỗng cà phê đường Dầu ăn, bột ngô. | |
Bước 1: Sườn rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Tỏi băm nhuyễn, hành, gừng thái sợi. | |
Bước 2:
Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu, hành và gừng vào tô sườn trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút.
| |
Bước 3: Sườn sau khi ướp xong thì bạn lấy hết hành và gừng ra rồi rắc bột ngô lên, trộn đều. | |
Bước 4: Cho sườn vào chảo dầu nóng, chiên với lửa nhỏ. |
Sườn chín thì vớt ra để ráo dầu. | |
Bước 5: Trộn đều 1 muỗng cà phê giấm, nửa muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê nước xốt cà chua, 4 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước. | |
Bước 6:
Làm nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nước xốt vừa pha chế ở bước 5 vào, đun ở lửa nhỏ đến khi nổi bọt bong bóng.
| |
Bước 7: Cho sườn vào đảo đều tay để sườn được áo hết trong nước xốt. |
Cuối cùng bạn chỉ việc cho thêm vài hạt đậu Hà Lan đã luộc lên trang trí là xong! |
Hình như ở bước 2 còn cho thêm bột gì cơ mà?
-
@Candy lê: Cho bột ngô ở bước 3 bạn ạ, để khi sườn ngấm bột khi chiên lên sẽ giòn và khi đem sốt thì sẽ ngấm vào sườn và lớp bột ý. Cũng có thể cho 1 ít bột ngô vào nước sốt để nước sốt sánh hơn nếu ai thích rưới nước sốt vào cơm ý. Mình thì toàn làm sườn xào chua ngọt với đường và giấm thôi, k cần nhiều gia vị thế này :)
No comments:
Post a Comment