Saturday, March 2, 2013

Sườn chiên xốt cà


Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 1


Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 2Nguyên liệu: 

700g sườn heo, một nắm đậu Hà Lan
3 tép tỏi, 1 cọng hành, 1 mẩu gừng
1 muỗng cà phê muối, 1muỗng cà phê giấm, 1muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu hào
3 muỗng cà phê nước xốt cà, 1 muỗng cà phê rượu, 4 muỗng cà phê đường
Dầu ăn, bột ngô.
Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 3Bước 1:

Sườn 
rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Tỏi băm nhuyễn, hành, gừng thái sợi.
Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 4
Bước 2:
Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu, hành và gừng vào tô sườn trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút.

Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 5Bước 3:

Sườn
 sau khi ướp xong thì bạn lấy hết hành và gừng ra rồi rắc bột ngô lên, trộn đều. 
Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 6Bước 4:

Cho sườn vào chảo dầu nóng, chiên với lửa nhỏ.
Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 7Sườn chín thì vớt ra để ráo dầu.
Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 8Bước 5:

Trộn đều 1 muỗng cà phê giấm, nửa muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê nước xốt cà chua, 4 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước.
Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 9Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 10
Bước 6:
Làm nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nước xốt vừa pha chế ở bước 5 vào, đun ở lửa nhỏ đến khi nổi bọt bong bóng.
Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 11Bước 7:
Cho sườn vào đảo đều tay để sườn được áo hết trong nước xốt. 
Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 12Cuối cùng bạn chỉ việc cho thêm vài hạt đậu Hà Lan đã luộc lên trang trí là xong!
Sườn chiên xốt cà với vị đậm đà từ thịt, chua chua ngọt ngọt từ nước xốt cà sẽ khiến cả nhà ăn cơm ngon miệng hơn nhiều đấy! Sườn được chiên với lớp bột ngô bao bên ngoài sẽ giúp cho miếng sườngiòn bên ngoài mà mềm bên trong, không bị khô, rất vừa miệng.

Sườn chiên xốt cà đậm đà ngon cơm 13


Candy lê · 17h59, ngày 29-01-2013 qua điện thoại · Hải Phòng
Hình như ở bước 2 còn cho thêm bột gì cơ mà?
  • banhmi94
    vote
    0
    banhmi94 · 18h40, ngày 29-01-2013 · Hà Nội
    @Candy lê: Cho bột ngô ở bước 3 bạn ạ, để khi sườn ngấm bột khi chiên lên sẽ giòn và khi đem sốt thì sẽ ngấm vào sườn và lớp bột ý. Cũng có thể cho 1 ít bột ngô vào nước sốt để nước sốt sánh hơn nếu ai thích rưới nước sốt vào cơm ý. Mình thì toàn làm sườn xào chua ngọt với đường và giấm thôi, k cần nhiều gia vị thế này :)

No comments:

Post a Comment