Công thức: (cho khoảng 100 chiếc su nhỏ)
1. Phần nhân:
500ml sữa tươi không đường
6 lòng đỏ trứng gà
40g bột mỳ + 10g bột ngô
1 ống vani
90g đường
- Sữa cho vào nồi đun sôi âm ỉ thì vặn nhỏ lửa hết cỡ.
-Lòng đỏ trứng đánh với đường cho tan
- Trộn bột mỳ, bột ngô và vani vào.
- Đổ 1/3 lượng sữa đã đun sôi vào bát trứng, khuấy đều, rồi đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào nồi sữa trộn đều và đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ khoảng 5 phút để có hỗn hợp dẻo mịn là được.
- Để thật nguội phần nhân.
2. Phần vỏ:
125g nước
50g bơ
1 chút xíu muối + đường
75 g bột mỳ
3 quả trứng cỡ vừa (55-60g)
- Cho nước + bơ + muối + đường vào nồi đun sôi nhẹ thì vặn nhỏ lửa hết cỡ
- Rây bột vào nồi, trộn đều trên bếp khoảng 2 phút
- Bắc nồi xuống, đập từng quả trứng vào trộn đều để có được hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Đổ hỗn hợp vào túi bóp kem, cắt đầu túi bóp kem, rồi cầm túi vuông góc với mặt khay đã được lót giấy nến, đầu túi cách mặt khay khoảng 0,7cm và nặn ra 1 khối hỗn hợp có đường kính to hơn đồng xu 5000đ 1 chút (hoặc có thể dùng đui sao phun theo chiều xoáy trôn ốc), lần lượt nặn ra hết mặt khay.
- Cho vào lò nướng trong thời gian 25 phút ở nhiệt độ 190 độ C (lò nướng đã được làm nóng trước đó 10 phút).
- Vỏ bánh để nguội, khoét 1 lỗ nhỏ rồi cho nhân bánh vào túi bóp kem phun vào bên trong vỏ bánh nữa là xong.
Một vài chú ý ạ:
- Vỏ bánh đạt là khi nướng xong phải rỗng ruột như thế này:
- Bánh phun nhân xong nên ăn sớm, nếu không thì phải bỏ tủ lạnh, chứ để lâu bên ngoài quá 1 ngày thì nhân dễ bị chua.
- Em thêm ảnh công đoạn để các bác dễ hình dung:
No comments:
Post a Comment