ORANGE PEEL STICKS…

Orange Peel Sticks là sự kết hợp ăn ý giữa mứt vỏ cam và lớp chocolate mỏng giòn. Vỏ cam sau khi được tách, sẽ được thái thành sợi dài, sên cùng đường và nước cam, rồi sấy cho se mặt, sẽ tạo thành 1 thứ mứt thơm nồng, the the tê tê nơi đầu lưỡi, quyện với vị chocolate,thực sự làm tan đi cái giá lạnh của mùa đông…



Một món thực sự ngon mà bạn rất nên thử, dù chỉ là thử nếm thôi, cũng đủ ấn tượng để các bạn muốn làm…


* Công thức:

1. Nguyên liệu:



- 4 quả cam vàng (~ 1,5kg)

- 2 cup nước cam

- 4 cup đường

2. Cách làm:



- Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài có chiều rộng ~0.5cm

- Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10p. Lặp lại bước này thêm 2 lần nữa, có tác dụng giảm bớt độ the của vỏ cam, để ráo nước.

- Vắt ruột cam lấy 2 cup nước cam, trộn cùng 4 cup đường, đun sôi trên bếp đến 140 độ C thì cho vỏ cam đã luộc vào sên đến khi gần cạn nước và miếng vỏ cam có màu trong trong là được.

- Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng, để nguội, cho vào tủ lạnh qua 1 đêm cho bay bớt hơi nước, sau đó lấy ra đặt lên rack của lò nướng nhớ tách riêng cho khỏi dính), sấy trong lò khoảng 50 độ C, kèm quạt đối lưu cho đến khi miếng mứt không dính tay là được, hoặc phơi nắng đến khi khô ráo không dính tay.

- Đun cách thuỷ chocolate, nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên silpat/ giấy nến cho đến khi khô hẳn.


- Bảo quản trong hộp kín.- Bảo quản trong hộp kín.