Sunday, January 25, 2015

Mứt Ô mai me, cranberry, cam thảo, xí muội



1 kg me 
1/2 kg cranberry 

700g đường cát
700g gừng cắt sợi
250g trần bì khô (mỗi lần ăn cam, quýt, hay chanh thì nhớ cắt sợi, sấy khô và để dành, mua ở ngoài vừa tốn tiền vừa không hợp vệ sinh)
60g muối
2 tsp ớt bột
100g cam thảo bột

Cách làm: 
Gừng rửa sạch nhưng để cả vỏ cắt sợi.
Trần bì khô trụng qua nước xôi cho bớt hăng. 
Trộn đường vào gừng và trần bì vô chảo để 1 lát cho thấm.
Bỏ me chung vào, mở lửa nhỏ dầm cho me tan ra và vừa sên vừa đảo cho các thứ quyện vào nhau, bỏ thêm chỗ muối và ớt bột vào cùng với cranberries và tiết tục sên cho đến khi nào thấy nặng tay và không còn dính thì tắt lửa, để qua đêm chờ nguội rồi vo viên, lăn qua bột cam thảo. (Nếu có cả bột xí muội nữa thì càng ngon).
Chúc em thành công! 




,Nếu em sên vừa đủ thì khi vo sẽ không bị dính tay, em nhớ để sẵn chén bột cam thảo và xí muội trộn chung, khi vo xong thì bỏ vô đó để lăn cho khỏi dính em à.

 khi sên em phải tự canh chừng, khi nào thấy kẹo lại và nặng tay, thì em lấy 1 ít và vo thử, khi thấy ko nhão, ko dính tay là được (nên nhớ khi nguội thì nó sẽ khô hơn)


No comments:

Post a Comment