Tuesday, July 16, 2013

Bánh táo hương quế - Cinnamon Apple cake

- 150 gr bơ
- 120 gr đường cát
- 2 trứng gà
- 150 gr bột mì
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 100 gr sữa chua
- 1-2 trái táo xanh

Bơ để mềm rồi đánh chung với đường ở tốc độ cao. Nếu không có thời gian, có thể đánh bơ cứng bằng máy ở tốc độ cao trước cho mềm ra. Sau khi đánh chung với đường cho bông lên và màu nhạt lại thì cho vào sữa chua, đánh cho tan đều, sau đó cho trứng gà và lại đánh bằng máy cho đều.

Cho vào bột mì, bột quế, bột nổi và trộn cho đều. Lưu ý: không trộn quá nhiều vì như thế bánh sẽ cứng.

Táo bỏ lõi và thái mỏng.

Lót khuôn kỹ bằng giấy nướng bánh. Cho hỗn hợp bánh vào và trét cho bằng. Xếp táo lên mặt. Bạn cũng có thể cắt hạtlựu 1 trái táo và trộn chung với bánh trước khi xếp táolát trên mặt.

Lò nướng làm nóng trước ở 200 độ (lửa dưới). Nướng bánh trong 10 phút rồi hạ xuống 180-190 độ, check sau 30 phút, phải nướng cho đến khi bánh vàng mặt, không còn thấy ẩm và đăm tăm vào khô.

Để bánh vàng mặt, có thể để lò lửa trên 120 độ C trong 5 phút cuối cùng.

Bánh trước khi nướng

Trong khi nướng bánh, chuẩn bị:

- 4 muỗng canh nước lạnh
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng cà phê bột tnăng

Đun lửa nhỏ trên bếp, khuấy đều cho đến khi hơi sệt lại (hơi sệt thôi, không phải đặc lại)

Khi bánh chín, đem bánh ra và quét hỗn hợp đường lên mặt. Việc này sẽ làm bánh được bóng đẹp hơn.

Để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi.

No comments:

Post a Comment