Monday, January 24, 2011

Bánh Tiêu

Lần đầu làm bánh này và có lẽ ko hẹn ngày làm lại @.@, vì ăn hông ngon như người ta bán ;((, lại mất công quá ! . Mều làm theo công thức Bếp Rùa.

Công thức:

- 350g bột bánh mỳ

- 210ml nước

- 5g men instant – mùa đông thì dùng khoảng 7g

- 15 g đường ( chừng này đường hông đủ, Mều ăn hông thấy ngọt, có lẽ phải cho thêm )

- 5 g muối

- 5 g baking powder

Vừng/mè, dầu ăn để chiên

Cách làm:

-60 ml nước ấm ( trong khoảng 210ml nước ở trên ) , đổ men vào, để men nở 10'

-Chia bột mỳ làm 4 phần, cho 1 phần bột vào men hòa tan. Khuấy khoảng vài phút, sau đó lấy khăn đậy lên, ủ 30 phút cho nở. Sau đổ thêm phần nước còn lại vào.

tieu.jpg

-Trộn 3/4 bột còn lại với đường, muối, baking powder sau đó đổ vào hỗn hợp trên (sau khi ủ bột và men 30 phút). Nhào bột cho đều, sao đó để vào ủ tiếp 30 phút nữa.

tieu1.jpg

-Ngắt bột thành từng miếng đều nhau, vo tròn lại, ủ tiếp 30, cán bột thành miếng tròn dẹt. Lăn qua vừng, lấy cái cán cán lại một lần cho vừng bám vào bột bánh. Đun sôi dầu ăn, khi nóng già thì thả bột vào, một lúc sau nó sẽ nổi, khi đó lấy đũa lăn bột. Bánh phồng và vàng là được.

tieu2.jpg

=

tieu3.jpg

Mấy cái đầu phồng đẹp lắm, hông biết sao càng về sau nó dẹp lép hông chịu phồng nữa ;((

No comments:

Post a Comment