Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ốc lenxào dừa:
- 500g ốc len loại vừa
- 300g dừa bào
- 2 thìa súp sả bằm
- 1 thìa súp tỏi bằm
- 2 củ sả
- Ớt trái, rau răm
- Muối, đường
|
Đập dập hai tép sả. Nấu nước sôi thả vào.
|
Ốc len chặt đuôi, rửa bằng nước nhiều lần cho thật sạch bùn đất. Thả ốc vào nồi nước sả chần sơ rồi vớt ra.
|
Dừa bào vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 bát nước dão dừa.
|
Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu cho thơm rồi cho ốc vào đảo đều. Đổ nước dão dừa vào nêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa súp đường. Để lửa nhỏ cho ốc thấm gia vị.
|
Thêm nước cốt dừa vào và nêm nếm lại tuỳ khẩu vị. Cho rau răm và ớt trái thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
|
Ốc len xào dừa dùng nóng, có vị béo ngọt đậm đà và thơm mùi cốt dừa đặc trưng khiến mỗi người khi thưởng thức phải mê mẩn, nhất là trong những ngày giá lạnh. Ốc len giòn sựt sựt, nhón từng con ốc nóng bỏng tay lấy ra ăn - bản thân việc đó đã là cái thú của không ít người rồi!
Nhìn ngon quá ah!
ReplyDeleteCảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.
------------------------------------
Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn
Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
Thông Tin:Lịch bay Vietjet Air đường bay Sài Gòn đi Vinh
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn
Nhìn ngon quá ah!
ReplyDeleteCảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.
------------------------------------
Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn
Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
Thông Tin:Lịch bay Vietjet Air đường bay Sài Gòn đi Vinh
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn