Sunday, January 25, 2015

Làm mứt dứa chua ngọt dẻo giòn: Không cần ngâm vôi với phèn chua

Không giống cách làm mứt thông thường phải ngâm nguyên liệu với vôi rồi đun cùng phèn chua, món mứt dứa (mứt thơm) làm theo cách này đơn giản hơn nhưng sẽ chinh phục được ngay cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu:
- Dứa: 5 quả
- Đường nâu: 200g (có thể cho ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)
- Chanh: 1 quả
- Muối: nửa thìa cafe
- Mật ong: 3 muỗng canh
Cách làm:
- Chọn dứa chín, gọt sạch mắt, rửa sạch, cắt bỏ lõi, thái mỏng rồi băm nhỏ (khi băm các bạn sẽ thấy dứa nhiều, nhưng lúc sên dứa sẽ teo lại còn 1/3 thôi).
- Cho muối và đường nâu (làm đường nâu mứt ngọt và màu đẹp hơn đường trắng) vào dứa, đảo đều rồi để khoảng 30 phút cho đường tan.
- Sau khi đường tan hết, các bạn bắt đầu sên mứt ở lửa vừa, khi sôi vặn lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều tay.
- Khi mứt dứa bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa, chừng nào thấy mứt thơm sánh lại thì tắt bếp.
- Chờ cho mứt dứa nguội, các bạn nặn thành viên tròn cỡ bằng viên kẹo mút, lăn qua đường cho mứt khỏi dính.
- Để mứt vào tủ lạnh, qua một đêm mứt sẽ cứng lại, lúc này các bạn cho mứt vào bảo quản trong hộp kín, ăn dần.
Thành phẩm là những viên mứt dứa thơm lừng, vị ngọt dễ chịu, chua chua dôn dốt rất ngon, ăn cả đĩa không chán!


1 comment:

  1. Nhìn ngon quá, mình sẽ làm thử.
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ món ngon
    ------------------------------------
    Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn

    Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
    Chuyên: Đặt vé máy bay Giá Rẻ VietJet Air Hà Nội đi Quy Nhơn tại Tp.HCM
    Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete