Với 1lb cá sau khi đã làm sạch, cắt khúc thì nêm khoảng:
- Mắm 3 cua: 3 tsp
- Bột canh: 1/2 tsp
- Bột nêm: 1 tsp
- Đường: 2 tsp nếu nước màu không bị ngọt
Nguyên liệu: - Catfish bỏ đầu: 2,5 lbs (1,1kg) - Mắm 3 cua: 8 tsp - Bột canh: 1 1/2 tsp - Bột nêm: 2 1/2 tsp - Bột ngọt: 1/2 tsp - Đường: 3 tsp (tùy thuộc vào nước màu chưng có ngọt không) - Nước màu: 2 TBsp - Nước sôi: 1 cup - Dầu ăn: 3 TBsp - Hành củ: 5 củ |
Bước 1:
- Cá cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi ướp cùng: nước màu + mắm + bột canh + bột nêm + bột ngọt + đường
- Dùng thìa và đũa trộn nhẹ, để khoảng 20' cho ngấm gia vị
- Sắp lại các miếng cá rồi bắc lên bếp đun sôi
- Thêm 1 cup nước nóng, hạ về lửa Medium, kho khoảng 30 phút cho cá chín
- Phi hành với 3 TBsp dầu ăn rồi lọc dầu hành vào nồi cá
- Tắt bếp, để 5 giờ cho cá nguội
- Sau khi cá nguội hẳn, lật ngược các miếng cá lại hoặc chuyển qua nồi nhỏ hơn để kho cạn nước
- Lúc này có thể nêm nếm xem vừa ăn chưa
- Nếu nhạt thì chắt nước kho ra, pha thêm gia vị rồi đổ lại nồi cá
- Kho tiếp 30' hoặc cho tới khi nước cạn
Thưởng thức cá kho với cơm nóng
Yêu cầu: miếng cá rắn chắc, ngấm đều gia vị, không tanh, thơm mùi mỡ hành
No comments:
Post a Comment