Wednesday, May 22, 2013
BÁNH TRÁNG TRỘN
- Món này cần có bánh tráng ( loại cuốn gỏi tôm thịt ) ) cắt sợi
- Xoài xanh cắt sợi
- Khô bò cắt sợi
- Trứng cút
- Ớt sa tế
- Nước me hay tắc
- Con Ruốc khô chà sơ , sau đó rửa vài lần cho sạch và vắt khô . Phi tỏi với dầu cho thơm rồi cho ruốc vào xào , nêm thêm đường cho bớt mặn , xào cho thấm gia vị là được .
- Nước tương ( xì dầu ) pha với đường cho sền sệt rồi cho ớt sa tế vào . ( cần ngọt vì ruốc và khô bò có vị mặn )
- Hành phi - mỡ hành - đậu phụng - tương ớt - muối tôm
Trộn đều xoài - rau răm - ruốc - khô bò - mỡ hành - hành phi - đậu phụng - muối tôm - trứng cút , sau đó cho bánh tráng vào , chan nước tương + chút nước me + tương ớt trộn lên cho thấm , nếm thử sao cho vừa miệng là được .
Labels:
món ăn chơi,
món nhậu
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment