Nguyên liệu:
- Khuôn bánh 20-22cm
- Trứng: 4 lòng đỏ (chọn quả 70g)
- Nước cam hoặc sữa tươi hoặc nước dứa hoặc (chanh leo 30g, 20g nước): 50g
- Dầu ăn: 45g
- Bột mỳ: 60g
- Bột ngô: 40g
- Bột nở: 1-2g
- Lòng trắng trứng: 4
- Muối: 1 nhúm nhỏ: 1 g
- Nước cốt chanh: 1 thìa café=5g
- Đường: 110g
- Lòng đỏ cho nước cam và dầu ăn vào quấy đều
- Cho bột mỳ+bột ngô+bột nở quấy đều
- Lòng trắng trứng+chanh+muối đánh bong lên rồi cho đường vào đánh tiếp vài phút nữa đến khi toàn bộ hỗn hợp dẻo mịn (4-5 phút)
- Cho 1/3 lòng trắng trứng vào lòng đỏ trộn trước rồi đổ lẫn vào chỗ lòng trắng còn lại trộn đều.
- Bật lò trước 3-4 phút, nhiệt độ 150-160 để 30-35 phút
No comments:
Post a Comment