Friday, November 30, 2012

BÁNH CHIFFON

BÁNH CHIFFON
Nguyên liệu:
  • Khuôn bánh 20-22cm
  • Trứng: 4 lòng đỏ (chọn quả 70g)
  • Nước cam hoặc sữa tươi hoặc nước dứa hoặc (chanh leo 30g, 20g nước): 50g
  • Dầu ăn: 45g
  • Bột mỳ: 60g
  • Bột ngô: 40g
  • Bột nở: 1-2g
  • Lòng trắng trứng: 4
  • Muối: 1 nhúm nhỏ: 1 g
  • Nước cốt chanh: 1 thìa café=5g
  • Đường: 110g
Cách làm:
  • Lòng đỏ cho nước cam và dầu ăn vào quấy đều
  • Cho bột mỳ+bột ngô+bột nở quấy đều
  • Lòng trắng trứng+chanh+muối đánh bong lên rồi cho đường vào đánh tiếp vài phút nữa đến khi toàn bộ hỗn hợp dẻo mịn (4-5 phút)
  • Cho 1/3 lòng trắng trứng vào lòng đỏ trộn trước rồi đổ lẫn vào chỗ lòng trắng còn lại trộn đều.
  • Bật lò trước 3-4 phút, nhiệt độ 150-160 để 30-35 phút

No comments:

Post a Comment