Friday, November 2, 2012

Bánh bông lan bơ sữa



Mềm xốp món bánh bông lan bơ sữa 1
Mềm xốp món bánh bông lan bơ sữa 2 
Nguyên liệu:
- 250gr bột mì 
- 150gr bơ sữa buttermilk hoặc sữa chua không đường
- 2 thìa cà phê bột nở baking powder
- 125gr bơ
- 120gr đường
- Vỏ bào 1 trái chanh vàng
- 2 quả trứng to
Mềm xốp món bánh bông lan bơ sữa 3
Bước 1:
Làm nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào, gõ để bỏ phần bột mì thừa rơi hết. 
Bơ quay nóng chảy. Bột mì, bột nở rây kỹ.
Mềm xốp món bánh bông lan bơ sữa 4
Bước 2:
Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Cho bơ nóng chảy, vỏ chanh và buttermilk vào trộn đều. Cuối cùng trộn từng thìa hỗn hợp bột mỳ và bột nở đã rây vào. 
Mềm xốp món bánh bông lan bơ sữa 5
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng khoảng 40 - 45 phút. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.
Mềm xốp món bánh bông lan bơ sữa 6
Chờ bánh nguội, nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn, rắc đường bột lên bề mặt bánh.
Butter milk là sữa tươi dạng lỏng, đã được làm chua bởi vi khuẩn được cấy vào sữa. Nó được sử dụng trong những công thức cần có sữa vị chua.
Mềm xốp món bánh bông lan bơ sữa 7
Buttermilk được sử dụng trong việc chế biến rất nhiều món ăn tại châu Âu và Bắc Mỹ vì rất tốt cho hệ tiêu hóa, thành phần lên men làm cho bánh mềm mại và thơm phức thêm vào đó hàm lượng chất béo thấp, ít calo sẽ rất phù hợp nếu bạn lo lắng về vấn đề cân nặng. 
Mềm xốp món bánh bông lan bơ sữa 8

No comments:

Post a Comment