Tuesday, September 4, 2012
BÚN CÁ NGỪ KHO
Chỉ cần rửa sạch cá , sau đó ngâm qua nước muối pha loãng chừng 20 phút cho hết mùi tanh , sau đó lau khô từng khứa cá ướp với nhiều tỏi hành băm nhuyễn .
Chiên sơ cá với lửa lớn cho cá cháy xém vàng mặt , sau đó bỏ cá ra dĩa .
Dầu chiên cá còn lại thì cho ớt khô xay vào xào với lửa nhỏ cho ra dầu . Sau đó cho nước dừa xiêm hay Coco lon vào , đợi sôi trở lại thì xếp cá vào nồi . Châm thêm nước cho qua mặt cá chừng nửa lóng tay rồi nêm nước mắm - đường - bột nêm sao cho có vị chứ không đậm . Chỉnh lửa cho cá sôi riu riu . Kho đâu chừng 45 đến 50 phút thì cá săn chắc lại , nước còn ngang mặt cá và có màu vàng rất hấp dẫn ! thả vô nồi vài trái ớt hiểm - nêm lại gia vị lần nữa sao cho khi ăn với bún và rau thì chan nước cá nhiều nhiều cho ướt bún , ăn vào hơi lạt chứ không quá lạt và kèm theo chén nước mắm mặn + ớt cắt lát chan thêm vào bún cho tăng phần đậm đà . Vậy là xong .
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment