Nguyên liệu
Trứng gà | 5 | quả |
Bột mì | 150 | gr |
Nước | 250 | ml |
Bơ lạt | 100 | gr |
Muối | 1/2 | tsp |
Đường | 1/2 | tsp |
Phần kem custar | ||
Sữa tươi | 500 | ml |
Đường | 200 | gr |
Bột mì | 100 | gr |
Bột custar | 50 | gr |
Vani | 1 | tsp |
Bơ | 50 | gr |
Muối | 1/4 | tsp |
Bánh su kem quen thuộc nhưng lại không quá cầu kỳ, lớp vỏ bánh mềm và phần kem su mát lạnh
Các bước thực hiện
- 1Phan vo bánhCho nước, muối, đường bơ vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi, tắt bếp bắc xuốngCho bột vào và dùng thìa gỗ khuấy đều cho mịn
Bắc lại lên bếp, đun 5 phút, vừa đun vừa quấy cho mượt hỗn hợp.
Tắt bếp, để nguội bớt (khoảng 5 phút)
Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho mị, mượt. Chú ý quả trứng thứ 5, có thể cho nửa quả nếu bột đã lỏng vừa. Có thể bớt lại quả thứ 5, cho vào bát khuấy đêu lòng trắng lòng đỏ, cho một nửa một vào hỗn hợp bột.
Chuẩn bị khay có lót giấy nến
Để nguội, cho vào túi bắt bông kem cắt đầu túi hoặc bắt với đuôi sò thành hình búp kem trên giấy nến
Nướng 190 độ khoảng từ 25-25 phút đến khi bánh chín vàng, rỗng ruột.
Bánh chín lấy ra để nguội. - 2Phần kem custarKhuấy tan đường, sữa, bột mì, bột custar, vani. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại.Tắt bếp, cho bơ vào trộn đều. Để nguội. Cho vào túi bắt bông kem.Xẻ 1 bên thành bánh, bơm kem custar vào. Để lạnh.Bánh ngon hơn khi dùng lạnh
- 3
minhduy
11:50 09/10/2010Emxigon
12:36 09/10/2010Emxigon
22:36 09/10/2010