Thursday, February 21, 2013

Bánh su kem


Nguyên liệu

Trứng gà5quả
Bột mì150gr
Nước250ml
Bơ lạt100gr
Muối1/2tsp
Đường1/2tsp
Phần kem custar
Sữa tươi500ml
Đường200gr
Bột mì100gr
Bột custar50gr
Vani1tsp
50gr
Muối1/4tsp
Bánh su kem quen thuộc nhưng lại không quá cầu kỳ, lớp vỏ bánh mềm và phần kem su mát lạnh

Các bước thực hiện

  1. 1
    Phan vo bánh
    Cho nước, muối, đường bơ vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi, tắt bếp bắc xuống
    Cho bột vào và dùng thìa gỗ khuấy đều cho mịn
    Bắc lại lên bếp, đun 5 phút, vừa đun vừa quấy cho mượt hỗn hợp.
    Tắt bếp, để nguội bớt (khoảng 5 phút)
    Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho mị, mượt. Chú ý quả trứng thứ 5, có thể cho nửa quả nếu bột đã lỏng vừa. Có thể bớt lại quả thứ 5, cho vào bát khuấy đêu lòng trắng lòng đỏ, cho một nửa một vào hỗn hợp bột.
    Chuẩn bị khay có lót giấy nến
    Để nguội, cho vào túi bắt bông kem cắt đầu túi hoặc bắt với đuôi sò thành hình búp kem trên giấy nến
    Nướng 190 độ khoảng từ 25-25 phút đến khi bánh chín vàng, rỗng ruột.
    Bánh chín lấy ra để nguội.
  2. 2

    Phần kem custar
    Khuấy tan đường, sữa, bột mì, bột custar, vani. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại. 
    Tắt bếp, cho bơ vào trộn đều. Để nguội. Cho vào túi bắt bông kem.
     Xẻ 1 bên thành bánh, bơm kem custar vào. Để lạnh.
    Bánh ngon hơn khi dùng lạnh

  3. 3


    • minhduy 

      11:50 09/10/2010
      wow, thật hấp dẫn. Tớ thử làm nhân bên trong mấy lần rồi mà không được ngon như bánh mua ngoài tiệm. Thế là cứ lười lười. Bạn có bí quyết gì để nó mềm dẻo mà sánh, ko như bột đặc lại ko?
    • Emxigon

      Emxigon 

      12:36 09/10/2010
      Dạ, em làm phần kem này không có lòng đỏ trứng như các công thức khác, lượng bột cũng không quá nhiều. Lúc đầu cho 1 ít sữa hòa tan phần bột, rồi mới cho hết lượng sữa còn lại, khuấy tan đều đường sữa bột rồi mới bắc lên đun, vậy thì ăn sẽ không thấy lợn cợn bột. Còn để mềm dẻo, thì chị thử thay bằng 50% bột bắp và 50% bột mỳ nha chị.

      • bạn ơi, bột custar là gì vậy? mua ở đâu thì có hả bạn? hihi, mình mới học nấu ăn nên hok bít ^^
      • Emxigon

        Emxigon 

        22:36 09/10/2010
        Bột custar cũng gần giống với sữa bột đó bạn. Mình mua bột custar ở chợ BT, nếu bạn không có thì thay bằng sữa bột nha bạn.

No comments:

Post a Comment