Nguyên liệu:
- 400g thịt gà ta
- 2 cây sả
- 1 trái ớt
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa hạt nêm,1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê đường.
| |
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, để ráo.
Sả, ớt xắt lát mỏng.
| |
Bước 2:
Bắc nồi đất lên bếp, thêm dầu ăn vào cùng 1 thìa cà phê đường.
| |
Thắng đường cho sôi lên bọt và chuyển màu vàng thì bạn cho gà vào, thêm ½ chỗ sả vào xào cùng.
| |
Bước 3:
Đến khi thịt săn lại bạn cho tiêu, nước mắm, hạt nêm cùng phần đường còn lại vào, thêm chút nước để gia vị thấm đều gà.
| |
Bước 4:
Đậy nắp, rim lửa nhỏ đến khi gà chín, săn vàng, nước cạn chỉ còn sền sệt thì thêm sả ớt vào, tắt bếp và rắc hành lá là xong.
|
Món gà kho tộ vô cùng hấp dẫn với mùi thơm của sả và vị cay của tiêu, ớt - ăn với cơm trắng thì ăn no mà vẫn thấy thèm! Nhà mình mỗi lần làm món này thường làm nhiều để có thể ăn được 2 bữa liền cho bõ công kho, bữa sau thậm chí còn ngon hơn cả bữa trước nữa.
No comments:
Post a Comment