Thursday, December 6, 2012

Cay thơm gà xào sả ớt



 
 
 
Nguyên liệu:
4 cái đùi gà
1 bát nhỏ sả bằm
Tỏi, ớt
Nước cốt dừa
Gia vị
Bột cà ri.
 
Bước 1:
 
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
 
Tỏi và ớt băm nhuyễn.
 
Bước 2:
 
Ướp gà với sả, tỏi và ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu, để ngấm 30 phút. Mình ướp 5 muỗng canh sả bằm, tùy sở thích của mỗi gia đình mà các bạn gia giảm lượng sả bằm và ớt nhé.
 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 3 muỗng canh sả bằm, 2 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm vào phi thơm.
 
Cho gà đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café đường, xào chín.
 
Bước 4:
 
Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo thịt gà, đảo đều và đun đến khi nước sệt sệt là được.
 
Lấy thịt gà ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.
Thịt gà có nước cốt dừa nên rất mềm, lại thơm nức mũi mùi sả và cay cay vị ớt khiến ai cũng muốn ăn nhiều cơm hơn. Mỗi khi trời mưa hay chuyển lạnh mình rất hay làm món này cho cả nhà thưởng thức.
 

No comments:

Post a Comment