Thursday, July 5, 2012

Siro dâu



Nguyên liệu - cho khoảng 1 lít siro:
715g dâu tây
720ml nước lọc
400g đường trắng.
Cách làm:
Dâu rửa sạch, để ráo, cắt bỏ núm rồi cắt làm 2 hoặc làm 4 tùy theo kích cỡ quả dâu to hay nhỏ. Cho vào nồi cùng chỗ nước lọc.
Đun sôi dâu rồi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 15 phút cho đến khi nước có màu đỏ tươi và màu dâu nhạt bớt, chuyển thành màu hồng thì bạn tắt bếp.
Lọc lấy phần nước vừa đun. Nếu muốn siro có màu đỏ đẹp và trong thì bạn không nghiền dâu nhé, nếu nghiền vụn dâu sẽ chảy qua dụng cụ lọc làm siro đục hơn, tuy nhiên chất lượng của món siro vẫn không thay đổi.
Đổ lại phần nước dâu đã lọc vào nồi.
Thêm đường, vừa đun vừa khuấy đến khi nước sôi và đường tan hết thì tắt bếp, hớt sạch bọt nếu có. Để nguội và rót vào các chai lọ khô, sạch để dùng dần.
Dâu tây là thứ quả được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn mà còn bởi vị chua ngọt kích thích vị giác, nhất là vào mùa hè. Với món siro dâu tự chế, bạn có thể pha nước dâu tây; hoặc cầu kì hơn một chút bạn pha cùng soda để có món soda dâu tuyệt ngon với màu sắc đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức hè này!

No comments:

Post a Comment