Thursday, July 5, 2012

Cá nướng dầu hào


 
 
Nguyên liệu - cho 2 phần ăn:
1 con cá khoảng 600-700g
1 củ gừng
Vài củ hành khô
2 thìa súp dầu hào
2 thìa súp xì dầu
1 chút đường (tùy thích)
1 thìa súp dầu ăn
Vài nhánh hành tươi.
 
Bước 1:
 
Gừng và hành băm nhỏ.
 
Trộn đều gừng và hành với dầu hào, xì dầu, đường và dầu ăn.
 
Bước 2:
 
Cá làm sạch, thấm khô rồi khứa vài đường lên mình cá.
 
Ướp cá bằng hỗn hợp hành gừng ít nhất 30 phút.
 
Bước 3:
 
Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C đến khi cá chín vàng; khoảng 20 - 30 phút tùy vào độ nóng của mỗi lò khác nhau. 
 
Nếu phần xốt trong khi nướng trở nên đặc quá bạn có thể cho thêm 2 thìa súp nước nóng vào để xốt có độ loãng hơn một chút.
 
Bước 4:
 
Bày cá nướng chín ra đĩa cùng hành tươi. Chắt nước xốt ra và thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay.
Cá nướng dầu hào nghe có vẻ lạ, nhưng thật ra rất đơn giản. Dầu hào đậm đà ngấm vào từng thớ cá nên món ăn trở nên hấp dẫn hơn, lại kèm theo vị cay của gừng, thơm của hành nữa. Thường khi nào mình không có nhiều thời gian thì mình hay làm món ăn này, vì thật là nhanh gọn và không kém phần thơm ngon, chỉ cần thêm chút ít rau hấp hoặc luộc để ăn cùng nước xốt cá là xong!
 

No comments:

Post a Comment