[Món ăn chơi] BÒ BÍA MẶN
Cách làm bò bía mặn không quá khó nhé!
Cách làm bò bía mặn không quá khó nhé!
Nguyên liệu:
Làm 24 cuốn
- 1 củ đậu lớn (hoặc 2 củ vừa), thái miếng mỏng, dài
- 2 củ cà rốt lớn (hoặc 3 củ vừa), mài sợi
- 1 muỗng cà phê muối
- 6 quả trứng
- 5 cái lạp xưởng
- 120g tôm khô
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cây rau diếp to (xà lách), rửa sạch
- 1 gói bánh tráng
- Dầu ăn dạng phun
Làm 24 cuốn
- 1 củ đậu lớn (hoặc 2 củ vừa), thái miếng mỏng, dài
- 2 củ cà rốt lớn (hoặc 3 củ vừa), mài sợi
- 1 muỗng cà phê muối
- 6 quả trứng
- 5 cái lạp xưởng
- 120g tôm khô
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cây rau diếp to (xà lách), rửa sạch
- 1 gói bánh tráng
- Dầu ăn dạng phun
Làm sốt chấm
- 75gr hoisin sauce – là loại tương đen ăn phở đó
- 50gr bơ đậu phộng (peanut butter)
- hành băm, tỏi băm
- 2 muỗng cà phê tương ớt
- 2 muỗng cà phê dấm
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng súp dầu ăn
- 200ml nước
- đậu phộng giã hơi dập, hành phi
- 1/3 củ cà rốt
- 1/3 củ cải trắng
- 3 muỗng cà phê dấm
- 5 muỗng cà phê đường
- 75gr hoisin sauce – là loại tương đen ăn phở đó
- 50gr bơ đậu phộng (peanut butter)
- hành băm, tỏi băm
- 2 muỗng cà phê tương ớt
- 2 muỗng cà phê dấm
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng súp dầu ăn
- 200ml nước
- đậu phộng giã hơi dập, hành phi
- 1/3 củ cà rốt
- 1/3 củ cải trắng
- 3 muỗng cà phê dấm
- 5 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1:
Cho cà rốt, củ đậu và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa cho đến khi củ đậu, cà rốt mềm (khoảng 15 phút).
Bước 1:
Cho cà rốt, củ đậu và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa cho đến khi củ đậu, cà rốt mềm (khoảng 15 phút).
Bước 2:
Trứng đánh đều, rồi chia làm 3 mẻ, tráng chín (chia nhiều mẻ để tráng trứng được mỏng, chín đều) rồi để nguội. Khi trứng nguội, thái thành các dải mỏng.
Trứng đánh đều, rồi chia làm 3 mẻ, tráng chín (chia nhiều mẻ để tráng trứng được mỏng, chín đều) rồi để nguội. Khi trứng nguội, thái thành các dải mỏng.
Bước 3:
Lạp xưởng thái lát mỏng, cho vào chảo chiên qua để giảm bớt mỡ trên ngọn lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó đặt sang một bên (phần mỡ dư thừa trong chảo bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ, có thể đem dùng chiên tôm khô hoặc làm gì đó tùy bạn)
.
Lạp xưởng thái lát mỏng, cho vào chảo chiên qua để giảm bớt mỡ trên ngọn lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó đặt sang một bên (phần mỡ dư thừa trong chảo bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ, có thể đem dùng chiên tôm khô hoặc làm gì đó tùy bạn)
.
Bước 4:
Cho tôm khô và tỏi vào chảo có sẵn dầu, xào trên ngọn lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét (khoảng 8 phút).
Cho tôm khô và tỏi vào chảo có sẵn dầu, xào trên ngọn lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét (khoảng 8 phút).
Bước 5:
Làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt xếp rau diếp, củ đậu, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào (giống cách cuốn của gỏi cuốn tôm thịt) và cuộn lại cho đến khi hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.
Làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt xếp rau diếp, củ đậu, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào (giống cách cuốn của gỏi cuốn tôm thịt) và cuộn lại cho đến khi hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.
Làm sốt chấm:
1. Cho dầu vào nồi nhỏ/ chảo sâu phi thơm.
2. Cho tương vào nước khuấy cho tan rồi đổ vào nồi, nấu sôi.
3. Cho bơ đậu phộng, đường, tương ớt vào nồi nấu chung với tương cho tới khi hỗn hợp hơi sệt. Thỉnh thoảng nhớ khuấy đều để không bị khê đáy.
4. Cho dấm vào, đảo đều và tắt bếp.
Vậy là xong rồi đó, đợi tương nguội rồi cho vào đồ chua + đậu phộng + hành phi, trộn đều là được món tương đậu phộng “ngon lành cành đào” luôn
smile emoticon
1. Cho dầu vào nồi nhỏ/ chảo sâu phi thơm.
2. Cho tương vào nước khuấy cho tan rồi đổ vào nồi, nấu sôi.
3. Cho bơ đậu phộng, đường, tương ớt vào nồi nấu chung với tương cho tới khi hỗn hợp hơi sệt. Thỉnh thoảng nhớ khuấy đều để không bị khê đáy.
4. Cho dấm vào, đảo đều và tắt bếp.
Vậy là xong rồi đó, đợi tương nguội rồi cho vào đồ chua + đậu phộng + hành phi, trộn đều là được món tương đậu phộng “ngon lành cành đào” luôn
smile emoticon
Đang đói đọc xong chỉ muốn có ngay món bò bía mặn trước mặt để măm măm. Hấp dẫn quá, cám ơn bạn đã chia sẻ cách làm với mọi người.
ReplyDelete------------------------------------
Truyền hình số HD - Xem tivi hơn 50 kênh miễn phí thuê bao tháng.
Chuyên phân phối: Dau thu DVB T2 chính hãng VTV, VTC, LTP...
Đầu thu nhiều người quan tâm: Dau thu DVB T2 VTC T201
Với khách hàng thường xuyên săn vé máy bay giá rẻ, chắc hẳn bạn không thấy xa lạ gì khi nhắc tới chương trinh khuyến mại thứ 6 hàng tuần của Jetstar. Với chương trình khuyến mãi này Jetstar mang tới hàng nghìn cơ hội bay với giá vé máy bay Jetstar rất rẻ chỉ từ 199.000,299.000,399.000 hay những chương trình khuyến mãi giá vé máy bay jetstar từ 0đ, 5đ, 700.000 đi Singapore, Bangkok luôn thu hút hàng nghìn khách hàng truy cập vào web của Jetstar.
ReplyDeleteXem thêm về Jetstar: Săn vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn | Đặt vé Jetstar giá rẻ
Món ăn đặc trưng ở Sài GÒn nè. thỉnh thoảng tự tập bạn bè cũng có thể là ăn chơi rất vui.
ReplyDelete------------------------------------------
Đầu thu kỹ thuật số mặt đất tại Kingtek - Xem miễn phí hoàn toàn đến hơn 60 kênh truyền hình chuẩn HD của VTV, VTC, HTV, Let's Viet, LA34, không bị ảnh hưởng tín hiệu do mưa bão, cho chất lượng hình ảnh và âm thanh sống động đến kinh ngạc.
Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368 để biết thêm chi tiết.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kingtek
63 Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình.
Xem thêm:
Thiết bị thu phát sóng truyền hình mặt đất
Danh sách các kênh thu được từ đầu thu kỹ thuật số
Anten chuyên dụng dùng cho đầu thu DVB T2