Wednesday, December 10, 2014

Tự làm nước hoa hồng tại nhà (Halangirl Tra My)

Nước hoa hồng có tác dụng se lỗ chân lông, tẩy sạch những hạt bụi siêu nhỏ bám trên da, làm lỗ chân lông thoáng, ngăn ngừa mụn. Với những bạn cơ địa dễ bỏng lạnh, dị ứng dưa leo, không thể se lỗ chân lông bằng đá bia như cách chia sẻ trước của mình, có thể chọn cách tự làm nước hoa hồng tại nhà, vừa nguyên chất vừa đảm bảo.

Các bạn có biết, tại sao khi các bạn mua nước hoa hồng bên ngoài về dùng, thi thoảng thấy vùng da xước, ửng đỏ bị sót không? Đó là vì nước hoa hồng đã bị trộn thêm cồn và mineral oil. Hơn nữa, nếu đã từng xem các trương trình quay về quy trình sản xuất nước hoa hồng trên thế giới, các bạn sẽ thấy, khi chọn hoa, người ta lấy tất cả các bông, kể cả bông hoa hơi dập một chút, hoa cánh nhỏ hay hoa héo. Tự làm nước hoa hồng không hề khó, các bạn nên dành ra 1 tiếng vào ngày cuối tuần để làm (các bạn next từng hình ảnh một để xem quy trình, dễ thôi).

Nguyên liệu:
- 10 bông hoa hồng tươi (hồng vàng, hồng đỏ hay hồng trắng đều được).
- 10ml Glycerin
- 2ml dung dịch bảo quản mỹ phẩm
- Nồi có nắp vung thuỷ tinh
- Bát sứ
- Đá lạnh
- Màng lọc

Cách làm:
- Hoa hồng tươi các bạn gỡ cánh, để trong một rổ nhựa có chậu hứng.
- Rửa nhẹ nhàng cánh hoa hồng sao cho cánh không hoa bị dập nát, để ráo.
- Đặt úp 1 bát sứ vào nồi thuỷ tinh, rắc cánh hoa hồng xung quanh
- Đổ một chút nước lọc vào phần cánh hoa sao cho nước vừa đủ, không ngập bát.
- Đậy ngược nắp nồi, đun đến khi nước trong nồi sôi, đổ chút đá (như hình) lên, bật lửa đun đến khi đá tan hết nước, vung khô ráo. Tắt bếp.
- Lấy bát sứ ra, dùng muôi thủng vớt cánh hoa hồng ra bát sứ. Phần cánh này các bạn đổ ngập nước xôi, dùng xông mặt.
- Phần nước hoa hồng, các bạn lọc qua rây (hoặc màng lọc) sao cho nước trong, không có cặn (từ nhuỵ hoa).
- Khi nước hoa hồng nguội khoảng 50 độ C, các bạn đổ glycerin và dung dịch bảo quản mỹ phẩm vào, trộn đều.
- Để nước hoa hồng nguội hẳn thì cho vào chai. 10 bông hoa hồng, các bạn làm được khoảng gần 400ml nước cất từ cánh hoa.

CÒN MỘT CÁCH NỮA: Các bạn để ngửa tô trong nồi, rải hoa xung quanh, đổ nước ngập cánh. Khi nước trong nồi sôi, các bạn đổ đá viên lên trên vung đã úp ngược. Đun đến khi nước hoa hồng bốc hơi lên vung, nhỏ xuống tô, nước trong tô là nước hoa hồng nguyên chất. Nhưng mình đã thí nghiệm và thấy hiệu quả giữa cách một và cách hai như nhau. Ngày nay, người ta chọn cách 1 để lấy cả phần nước hoa hồng đã ngâm trong cánh, vì đó là phần nước rất tốt, bỏ đi uổng!

Với nước hoa hồng tự làm, các bạn bôi lên da sẽ thấy da mát mịn, ngay cả bôi lên vết mụn cũng không hề bị sót da đâu nhé. Thích lắm!

Với cách này, nước hoa hồng dùng được trong 1 năm, các bạn có thể để tủ lạnh để bảo quản nước hoa hồng tốt nhất.








\





No comments:

Post a Comment