- 200g thịt thăn bò
- 1 cây cải mèo
- 1 nhánh gừng
- Gia vị
- 2 thìa canh dầu ăn.
Cách làm:
Bò thái miếng mỏng, to bản ngang thớ thịt. Nếu không thái được mỏng các bạn có thể thái dày một chút rồi dùng búa dần mỏng thịt.
Thái thịt thành miếng dài khoảng 3cm x 7cm.
Gừng đập dập, vắt lấy nước cốt.
Ướp thịt bò với nước gừng, gia vị và 1 thìa dầu ăn trong vòng 30 phút cho ngấm.
Cải mèo rửa sạch, vẩy ráo nước cắt khúc đều nhau dài khoảng 5cm.
Cuộn cải mèo thành từng bó nhỏ to cỡ ngón tay cái, dùng thịt bò cuốn xung quanh cải mèo.
Xiên cải đã được cuốn thịt vào que xiên, ở công đoạn này nếu miếng thịt bị lỏng bạn có thể để 2 miếng đã được cuốn sát vào nhau để đảm bảo khi chín thịt cũng không bị rời ra. Trường hợp này chỉ dùng để đề phòng những miếng thịt vụn, còn bản thân miếng thịt khi sống đã tự dính vào nhau mà bạn không cần phải ghim giữ.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200ºC trong vòng 10 phút. Dùng dầu ăn phết qua các xiên cải cuốn thịt.
Cho thịt vào lò nướng trong vòng 10 – 15 phút tùy nhiệt độ từng lò đến khi thịt bò chín.
Khi thịt chín bạn lấy ra đĩa, dùng nóng chấm với muối chanh ớt là ngon nhất.
No comments:
Post a Comment