Showing posts with label pts. Show all posts
Showing posts with label pts. Show all posts

Sunday, March 30, 2014

khắc phục ảnh ngược sáng bằng photoshop

Before
[IMG]

After 
[IMG]

[IMG]
B1 : mở file jpeg = Camera Raw 

B2 : Chọn Tone Curve và chỉnh thông số như hình ...
[IMG]
B3 : Chọn HSL/Grayscale -> Saturation -> blue + 60 -> ok

[IMG]

B4 : Ctrl + J nhân đôi layer 
B5 : Image -> Adjustments -> Shadow/Highlight -> chỉnh thông số theo hình ..

[IMG]

B6 : Ctrl + U -> Saturation :+40 
[IMG]

B7: bây h chúng ta khoang vùng cỏ và đặt Father 30 

[IMG]

B8 : Ctrl + L , thông số theo hình .......
[IMG]

B9 : Ctrl + B , Hightlights : 0 0 -15 , Shadow : 0 0 -5 
[IMG]

B10 : Crtl + J , nhân đôi lớp cỏ vừa chọn khi nảy chọn chế độ hòa trộn Soft Light ( Opacity : 100%)
[IMG]

B11 : chỉnh màu cỏ cho đẹp lại :D , Image -> Adjustments -> Selective Color Options -> chọn kênh Greens -27 + 13 +26 / kênh Yellows -7 -10 +100 
[IMG]
[IMG]

Kết Quả : 
[IMG]

Cân chỉnh màu sắc cho ảnh thêm cuốn hút

Hình gốc:

Hình 01

Kết quả:

Hình 02

Bước 01: 
+ Các ban hãy mở bức hình muốn căn chỉnh bằng Photoshop. Ấn Ctrl + J để nhân đôi Layer đó lên:(Hình 03 )


Hình 03

Bước 02: 
+ Vào menu Use Filter \ Sharpen \ Unsharp Mask. Và chỉnh thông số như sau:(Hình 04 & 05 )


Hình 04


Hình 05

- Bước này giúp cho anh của các bạn trông nét hơn rất nhiều.

Bước 03: 
+ Tiếp theo chúng ta sẽ vào menu Filter \ Blur \ Surface Blur.(Hình 06 & 07 ) 


Hình 06


Hình 07

Bước 04: 
+ Mở hộp thoại Brightness/Contrast để chỉnh độ sáng và độ tương phản của ảnh: (Hình 08 & 09 )


Hình 08


Hình 09

Bước 05: 
+ Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng hộp thoại Color Balance (Ctrl + B). Và các bạn hãy điều chỉnh các thông số sau(Hình 10 & 11 & 12 & 13 ):


Hình 10


Hình 11


Hình 12


Hình 13

Bước 06 
+ Mở hộp thoại Levels (Ctrl + L) để căn chỉnh độ sáng - tối của ảnh: (Hình 14)


Hình 14

- Tiếp tục sử dụng hộp thoại Levels (Ctrl + L) một lần nữa (Hình 15):


Hình 15

+ Ta sẽ được hình ảnh như sau (Hình 16):


Hình 16

Bước 07: 
+ Tiếp tục chúng ta sẽ điều chỉnh trong hộp thoại Curves (Ctrl + M) (Hình 17 & 18 & 19 & 20):


Hình 17


Hình 18


Hình 19


Hình 20

+ Và chúng ta được kết quả:(Hình 21)


Hình 21

+ Chúc các bạn thành công .

Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu

bạn có cảnh mùa thu với lá vàng lá đỏ trong khi bức ảnh gốc của bạn là mùa xuân khi cây cối đang xanh! Sau đây là cách hướng dẫn bạn dùng photoshop đổi ảnh cây cối đang xanh thành cảnh mùa thu
1. Bạn lấy bức ảnh này về:
Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu
2. Mở trong PTS, Doublicate layer này.
3. Ấn Ctrl + U và điều chỉnh như bạn thấy.
Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu

4. Chọn công cụ Lasso Tool, chọn feather là 15 – 20 pixel. Vẽ một vùng chọn ở phần trên bên trái. Ấn Ctrl + J. Một layer đã được tạo, ấn crtl + U và điều chỉnh như hình.
Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu
5. Lặp lại bước 4 với y chang. Chỉ có điều là bạn nhớ chọn lại layer doublicated background. Sau đó vẽ vùng chọn rồi Ctrl + J và ctrl + U.
Bạn có thể tham khảo cho các thông số như FF sử dụng với các vùng màu lá cây khác nhau.

Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu

Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu

Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu

Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu


6. Xong. Quá dễ đúng không
Dùng photoshop đổi màu ảnh thành mùa thu

Wednesday, April 18, 2012

Tạo khung viền bóng mờ cho ảnh

Để tạo được 1 bức ảnh có khung viền bóng mờ như hình dưới:

Bạn làm theo các bước sau:
1. Trong PS, mở file ảnh cần tạo khung:


2. Tạo viền trắng quanh ảnh:
Vào Image -> Canvas Size (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + C), hiện ra hộp thoại
Trong hộp thoại:
Mặc định ban đầu dùng đơn vị inches, ta đổi sang đơn vị pixels 
Kích thước ban đầu của ảnh là 500 : 333
Để có viền trắng mỗi cạnh là 5px, ở phần New Size ta cộng thêm cho mỗi cạnh 5px thành 510 : 343


Nhấn chọn Ok, ta sẽ có ảnh có viền trắng bao quanh.


3. Tạo bóng đổ mờ:
- Nhân đôi ảnh bằng cách nhấn Ctrl + J ta được "layer 1"
- Nhấn chuột chọn "layer background"


Tại "layer background" ta mở hộp Canvas Size bằng cách nhấn Ctrl + Alt + C và chọn các thông số như sau:
Kích thước ban đầu của ảnh là 510 : 343
Ở phần New Size ta cộng thêm cho mỗi cạnh 10px thành 530 : 363
Nhấn chọn Ok.


- Nhấn chuột chọn "layer 1" 
Tại "layer 1", nhấn chuột phải và chọn Blending Options, hiện ra hộp thoại



Trong hộp thoại, bấm chuột vào ô "Drop Shadow" và thiết lập các thông số như sau:
Opacity: 55
Angle: 130
Distance: 4
Spread: 7
Size: 7
Nhấn chọn Ok.

4. Lưu giữ ảnh:
- Nhấn Ctrl + Shift + E để trộn các layer thành 1 ảnh.
- Vào File -> Save As, hiện ra hộp thoại
File name: đặt tên ảnh 
Format: Chọn dạng JPEG