Sunday, February 1, 2015

BÁNH FLAN!!! by Nhung Vu

-Step 1: 1/3 cup đường+ 2 muỗng canh nước= đun sôi tới khi thấy đường kẹo lại màu nâu là được.
Chia đều hh đường ra đổ vô 6 khuôn bánh, cầm khuôn lên lắc qua lắc lại vài vòng cho hh đường chảy đều ra khuôn, xong để đường nguội khoảng 10 phút.
-Step 2: đập 3 trứng gà nguyên +  3 lòng đỏ trứng gà +  1/2 cup đường cát + 1 gói vanilla sugar= đánh tất cả  hh trên cho tan đều nhau.
- Step 3: 1 cup sữa half&half + 1.1/2 cup sữa tươi = cho lên bếp nấu cho nóng, khi thấy vừa chớm sôi  thì tắt lửa, bắt ra đổ từ từ vô với hh Step 2 ( một tay vừa từ từ đổ sữa, một tay quậy hh cho tan đều).
* cho thêm 1 muỗng canh rượu Rum vào quậy đều (optional ).
- Step 4: Đổ qua 1 cái rây để lọc lại cho mịn xong đổ vô khuôn nhỏ mang đi nướng.
- Step 5: Bỏ những khuôn nhỏ vô 1 cái khuôn lớn khác, xong đổ nước nóng vô nửa khuôn lớn. Bật lò oven 320oF, nướng 45-50 phút là xong.
**PS: NẾU KO CÓ SỮA HALF&HALF THÌ CÓ THỂ THAY THẾ HẾT HOÀN TOÀN BẰNG SỮA TƯƠI VẪN NGON NHƯ THƯỜNG NHƯNG BẢO ĐẢM SẼ KHI ĂN SẼ KO CÓ VỊ BEO BÉO BẰNG KHI CÓ SỮA HALF&HALF.
** Với ct này em làm được 6 chén vừa vừa ạ

1 comment:

  1. Bài viết hay và hữu ích! Cám ơn bạn đã chia sẻ.
    ------------------------------------
    Ms Kiều Nga –Nhân Viên Vé Sacojet.vn

    Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479

    Kiểm tra trực tuyến: Giá vé máy bay Vietnam Airlines
    Hoặc xem chi tiết: Gia ve may bay Vietnam Airlines
    Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete