Wednesday, June 4, 2014

Bánh ram ít


Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 1

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ram ít: 

500g bột nếp ướt (nếu cùng bột nếp khô bạn có thể sử dụng 400g bột nếp + 100g bột gạo tẻ hòa với nước ấm rồi nhào tới khi hỗn hợp bột không dính tay)
100g thịt ba chỉ heo
200g tôm 
Hành lá, ớt, hành khô
Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, sa tế

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 3

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 4

Tôm bóc vỏ thái nhỏ, ½ chỗ tôm sẽ dùng làm nhân bánh, ½ dùng để làm ruốc tôm rắc lên trên bánh.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 5

Thịt heo thái hạt lựu.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 6

Trộn ½ lượng tôm, thịt heo với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô bằm nhỏ, sa tế ướp chừng 30 phút.
Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 7Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 8

Phi thơm hành khô, cho thịt và tôm vào xào săn, thơm vàng.
Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 9Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 10

Trong 1 chảo khác cho ½ chỗ tôm còn lại vào đảo đều.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 11

Dùng muỗng gỗ miết tôm đến khi nhỏ mín, thêm chút nước mắm và dầu ăn.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 12

Xào tới khi tôm vàng thơm.
Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 13Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 14

Chia bột nếp thành những viên tròn nhỏ.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 15

Sau đó cho nhân bánh vào giữa.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 16

Viên tròn lại, làm đến khi hết bột và nhân.
Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 17Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 18

Đem hấp hoặc luộc tới khi bánh chín. Nếu luộc thì khi bánh chín nổi lên khoảng 2 phút bạn vớt ngay ra bát nước lạnh nhé.
Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 19Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 20

Tiếp tục dùng bột sống vê thành những viên cỡ trái quất, ấn dẹt.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 21

Sau đó cho vào chiên vàng trong chảo ngập dầu.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 22

Rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 23Trổ tài làm bánh ram ít dẻo ngon thơm lựng 24

Mỗi viên bánh hấp bạn đặt lên 1 miếng bánh chiên, rắc 1 chút ruốc tôm và mỡ hành lên trên và chuẩn bị thêm 1 bát nước mắm ớt là bạn đã có món bánh cực ngon.

No comments:

Post a Comment