Bánh mỳ VN - BC 50 , Host: Haneul
Công thức bánh mỳ VN - BC 50 - Host : Haneul
1, Nguyên liệu:
- Bột mỳ dai : 100g
- Men nở: 1.5 -2g
- Đường: 3g
- Dầu ăn: 3 -4 g
- Nước : 60ml
- Dấm ăn: 4g
- Muối : 1g
2, Cách làm:
- Cho toàn bộ đường vào nước, hòa tan. Làm ấm nước và cho men vào , để kích hoạt cho men nở như gạch cua
- Trong khi đợi men kích hoạt, trộn đều toàn bộ nguyên liệu khô
- Trộn tất cả nguyên liệu vào, nhào cho tới khi cục bột bắt đầu nở nhẹ, mềm. kéo nhẹ, nếu tạo màng mỏng là đạt
- Đậy cục bột lại ( hoặc để nơi ấm < 40 độ C ) trong 15 phút
- Chia bột thành các phần 60 - 65g và tạo hình
- Ủ bột ở nói ấm áp khoảng 30 - 40 độ C cho tới khi bột nở hơn gấp 2 hoặc gấp 3 thì đem rạch và phun nước đẫm mặt bánh
- Cho 1 khay nước ấm vào lò. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 - 190 độ C. Trong 5 phút đầu nướng ở 170 độ, liên tục mở cửa lò để xịt ẩm lên mặt bánh tránh việc bánh bị khô mặt, không nở hết. Sau đó từ từ tăng nhiệt lên tới 220 -250 độ C cho tới khi bánh chín vàng
P/S: Bánh của mình ( làm 2 công thức) vẫn chưa nở hết cỡ :(((
1, Nguyên liệu:
- Bột mỳ dai : 100g
- Men nở: 1.5 -2g
- Đường: 3g
- Dầu ăn: 3 -4 g
- Nước : 60ml
- Dấm ăn: 4g
- Muối : 1g
2, Cách làm:
- Cho toàn bộ đường vào nước, hòa tan. Làm ấm nước và cho men vào , để kích hoạt cho men nở như gạch cua
- Trong khi đợi men kích hoạt, trộn đều toàn bộ nguyên liệu khô
- Trộn tất cả nguyên liệu vào, nhào cho tới khi cục bột bắt đầu nở nhẹ, mềm. kéo nhẹ, nếu tạo màng mỏng là đạt
- Đậy cục bột lại ( hoặc để nơi ấm < 40 độ C ) trong 15 phút
- Chia bột thành các phần 60 - 65g và tạo hình
- Ủ bột ở nói ấm áp khoảng 30 - 40 độ C cho tới khi bột nở hơn gấp 2 hoặc gấp 3 thì đem rạch và phun nước đẫm mặt bánh
- Cho 1 khay nước ấm vào lò. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 - 190 độ C. Trong 5 phút đầu nướng ở 170 độ, liên tục mở cửa lò để xịt ẩm lên mặt bánh tránh việc bánh bị khô mặt, không nở hết. Sau đó từ từ tăng nhiệt lên tới 220 -250 độ C cho tới khi bánh chín vàng
P/S: Bánh của mình ( làm 2 công thức) vẫn chưa nở hết cỡ :(((
No comments:
Post a Comment