Monday, May 28, 2012

Homemade Yogurt



Nguyên liệu làm 6 cốc sữa chua như trên: 
- 1/2 hộp sữa đặc 
- 400ml nước đun sôi
- 300 ml sữa tươi không đường
- 2/3 cup sữa chua plain (không đường, không mùi thơm)

Cách làm: 
- Chuẩn bị cốc hoặc hũ thủy tinh sạch, khô
- đun sôi 400ml nước, cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.
- đổ vào bát to, cho thêm 300 ml sữa tươi lạnh vào, khuấy đều, lúc này nhiệt độ của sữa giảm còn khoảng hơn 40 độ. (lưu ý nếu sữa còn nóng quá thì chờ cho nguội bớt)
- múc 1 ít sữa (khoảng 1/2 cup) cho vào sữa chua khuấy cho tan đều (làm như vậy để sữa chua tan đều, nếu cho trực tiếp vào sẽ khó đánh tan) sau đó đổ ngược bát sữa chua vào bát sữa, khuấy đều. 
- Múc vào cốc, đặt vào khay nướng bánh, cho vào lò nướng, bật nút keep warm. Nếu lò có thể đạt nhiệt độ thấp, thì để nhiệt độ 100 độ F (37 độ C) ủ trong khoảng 6-8 tiếng đến khi thấy sữa đặc lại là được. 
Lò nhà mình nhiệt độ thấp nhất là 145 độ F nên mình bật khoảng 4' rồi tắt. Sau đó 1h lại bật tiếp như vậy. 


Hoặc có thể dùng hoàn toàn sữa tươi. Mình dùng hòan toàn sữa tươi thì thấy vị chua ngon hơn, ít ngọt hơn cách làm dùng sữa đặc.

- 700ml sữa tươi (không đường)
- 50g đường (1/4cup)
- 2/3 cup sữa chua plain

Cho đường và sữa vào bát to, khuấy đều cho tan, cho vào lò vi sóng quay cho ấm sữa hoặc đặt lên bếp đun ấm sữa. Chú ý là ấm nóng khoảng 40 độ C.
sau đó múc 1 ít sữa cho vào cốc sữa chua khuấy cho thật tan, rồi đổ ngược lại bát sữa khuấy đều. Múc vào từng cốc. Ử giống như đã viết ở trên.

No comments:

Post a Comment