Wednesday, March 28, 2012

Sưu tầm: Grape Fruit Chiffon

HỖN HỢP LÒNG ĐỎ

-4 lòng đỏ. -80 ml dầu ăn. -80g bột mỳ. -20gr bột bắp. -40 ml nước chanh. -70 ml nước lọc. (Sophia thay lượng nước bằng lượng nước grape fruit luôn, tổng cộng là 110 ml nước grape fruit)

-1mcf vani. -1mcf bột nôỉ. -40g đường. - Vỏ chanh mài hay vỏ chanh cắt nhỏ 1 trái.

HỖN HỢP LÒNG TRẮNG

-4 lòng trắng. -60g đường. -1 chút muối. -Vài giọt chanh

CÁCH LÀM 

-Bột mỳ, bột nổi, vani, bột bắp trộn chung và rây ba lần.
-Lòng đỏ, dầu ăn, nước lọc, nước cam đánh kỹ và cho đường vào đánh tan.
-Cho hỗn hợp bột đã rây vào, trộn đều cho kĩ.
-Cho vỏ cam mài vào nếu có vỏ cam.
-Cho chút muối vào lòng trắng, đánh lòng trắng nổi bọt rồi cho từng chút đường vào đánh nổi bông.
-Chia phần lòng trắng thành ba phần. trộn 1/3 vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn cho đều rồi trộn tiếp 1/3 tiếp theo, rồi trộn cho hết lòng trắng.
-Cho hỗn hợp vào khuôn KHÔNG BÔI DẦU, KHÔNG LÓT GIẤY ở đáy.
-Nướng 170*C trong 30phút. Thử tăm không dính là chín bánh
-Úp ngược cho nguội, rồi mới lấy bánh ra.

No comments:

Post a Comment